Thiếu niên 16 tuổi thủ dao giết bạn cướp tài sản để lấy tiền chuộc xe

Do cần tiền chuộc xe máy, Nghĩa đã dùng dao đâm chết bạn để cướp sợi dây chuyền bằng vàng trắng, sau đó phi tang xác và chiếc xe máy của nạn nhân.

Sáng 25/3, Công an tỉnh An Giang tạm giữ hình sự đối với Bùi Trọng Nghĩa (16 tuổi, ngụ phường Châu Phú B, TP Châu Đốc) để điều tra về hành vi Giết người và Cướp tài sản.

Tại cơ quan công an, Nghĩa khai từng chơi chung với nạn nhân Thái Quang Minh (18 tuổi, ngụ khóm Châu Long 8, phường Châu Phú B). Thấy Minh đeo dây chuyền bằng vàng trắng có giá trị, Nghĩa đã nảy sinh ý định cướp tài sản để bán lấy tiền chuộc xe máy.

Bùi Trọng Nghĩa tại cơ quan công an

Theo đó, tối 23/3, Nghĩa giấu một con dao nhọn trong túi quần khi đi ăn với Minh. Khi hai người đi đến khu đô thị mới ở khóm Mỹ Thành, phường Vĩnh Mỹ (Châu Đốc), Nghĩa kêu bạn dừng xe. Sau đó Nghĩa bất ngờ lấy dao kề vào cổ, yêu cầu Minh lột sợi dây chuyền vàng trắng đưa cho mình.

Thấy Minh chống cự và tri hô, Nghĩa đâm một nhát vào vùng cổ nạn nhân. Khi Minh bỏ chạy được ra khỏi khu đô thị vắng người, Nghĩa đuổi theo quật ngã bạn xuống đất rồi đâm nhiều nhát vào cổ, ngực khiến Minh tử vong.

Trước khi cướp 500.000 đồng và sợi dây chuyền rời khỏi hiện trường, Nghĩa đã giấu xác nạn nhân vào bụi rậm và đẩy chiếc xe máy xuống kênh.

Sáng 24/3, Công an TP Châu Đốc nhận được tin báo của người dân về việc phát hiện một chiếc xe máy dính nhiều máu dưới mé kênh ở ấp Mỹ An, xã Vĩnh Châu. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cảnh sát tìm được thi thể của Minh và bắt được nghi can. Lúc này, Nghĩa đã bán sợi dây chuyền của Minh được 34,4 triệu đồng.

Hiện cơ quan công an vẫn đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Nguồn:https://zingnews.vn/thieu-nien-16-tuoi-giet-ban-de-cuop-tai-san-post1196915.html


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI