VĨnh Phúc: Đào móng nhà phát hiện quả bom 340kg, sơ tán gần gần 1.700 người

Phát hiện quả bom nặng khoảng 340kg khi đào móng nhà, lực lượng chức năng tỉnh Vĩnh Phúc đã lên phương án sơ tán gần 1.700 người dân để phục vụ việc di dời quả bom.

Quả bom nặng 340 km được phát hiện khi một gia đình đào móng xây nhà

Chiều 23/4, trao đổi với báo chí, một lãnh đạo UBND P.Khai Quang (TP.Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) cho biết, chính quyền địa phương đang lên phương án sơ tán gần 1.700 người dân để đảm bảo an toàn cho việc di dời quả bom nặng khoảng 340 kg vừa được phát hiện tại phố Thanh Giã 2 (P.Khai Quang).

Trước đó, khoảng 8 giờ sáng 20/4, trong quá trình đào móng nhà tại số 67 đường Tôn Đức Thắng (tổ dân phố Thanh Giã 2), người dân phát hiện một quả bom có đường kính 0,4 m, dài 1,25 m, trọng lượng khoảng 340 kg tại độ sâu 2,5 m nên trình báo chính quyền địa phương.

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương nhanh chóng có mặt tại hiện trường, tổ chức khoanh vùng, bảo vệ khu vực phát hiện bom và vận động các gia đình lân cận số nhà 67 tạm di dời khỏi khu vực nguy hiểm. Đồng thời, báo cáo ban chỉ huy quân sự để có phương án xử lý.

UBND P.Khai Quang sau đó đã yêu cầu người dân sống trong bán kính 500 m tính từ số nhà 67 Tôn Đức Thắng tuyệt đối không sử dụng điện thoại, bộ đàm.

Ngoài ra, các cơ quan, doanh nghiệp, tiểu thương dọc tuyến đường Tôn Đức Thắng, vành đai 2, chợ tạm Thanh Giã phải tạm dừng việc kinh doanh, sản xuất từ ngày 25/4, cho đến khi lực lượng chức năng di dời, xử lý xong quả bom.

Chính quyền địa phương cũng đã lên kế hoạch sơ tán người dân sống trong bán kính 500 m, tính từ số nhà 67 đến tập trung tại Trường THCS và Tiểu học Khai Quang; sơ tán toàn bộ các hộ dân dọc 2 bên đường di chuyển quả bom gồm đường Tôn Đức Thắng, đường vành đai 2 thuộc các tổ dân phố Thanh Giã 1 và Thanh Giã 2, Minh Quyết, Hán Lữ, Trại Gia (P.Khai Quang) và Gò Dung (P.Liên Bảo), với tổng số 436 hộ dân (1.658 người) để phục vụ việc xử lý, di chuyển quả bom đến nơi tiêu hủy.

Nguồn:https://thanhnien.vn/thoi-su/vinh-phuc-dao-mong-nha-thay-qua-bom-340-kg-gan-1700-nguoi-so-tan-1373253.html


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI