Đã có đề thi và đáp án môn Ngữ Văn kỳ thi THPT quốc gia 2019

Các thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia sáng nay đã chính thức bước vào môn thi đầu tiên - môn Ngữ Văn với thời gian làm bài là 120 phút không kể thời gian giao đề.

Đã có đề thi THPT Quốc gia môn Ngữ Văn

Sáng nay (25/6) các thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia đã chính thức bước vào môn thi đầu tiên, đó là môn Ngữ Văn.

1. Đề thi tham khảo Ngữ văn của Bộ GD&ĐT tại Kỳ thi THPT Quốc gia 2019

Để chuẩn bị tốt nhất môn Ngữ Văn, đồng thời để các bậc phụ huynh, giáo viên và những người quan tâm đến kỳ thi, bộ môn Ngữ Văn có thể nắm bắt được tình hình, Bộ GD&ĐT đã công bố đề thi tham khảo môn Ngữ Văn.

Đề thi tham khảo THPT 2019

Đề thi tham khảo THPT 2019

Theo đó, đề thi có kết cấu chia thành 2 phần là phần Đọc hiểu (3 điểm) và phần Làm văn (7 điểm). Thời gian hoàn thành bài thi là 120 phút không kể thời gian giao đề.

2. Đáp án đề thi tham khảo môn văn THPT Quốc gia năm 2019

Đây là đáp án chính thức của Bộ GD&ĐT đối với đề thi tham khảo môn Ngữ Văn, chúng ta có thể tham khảo:

Đáp án chính thức môn Ngữ Văn kỳ thi THPT Quốc gia 2019

So với đề thi môn Ngữ Văn kỳ thi THPT Quốc gia 2018, đề thi môn Ngữ Văn năm nay không có bất kỳ sự thay đổi nào về cấu trúc.

Về mặt nội dung, phần đọc hiểu, đề tham khảo giữ nguyên việc sử dụng ngữ liệu nằm ngoài sách giáo khoa. Sự thay đổi lớn nhất trong phần này nằm ở cách ra các câu hỏi.
Câu đầu tiên không còn kiểm tra học sinh về kiến thức tiếng Việt căn bản như thể thơ, phong cách ngôn ngữ, phương thức biểu đạt… giống những năm trước. Các câu hỏi đều không yêu cầu học thuộc kiến thức trong sách giáo khoa.
Phần đọc hiểu yêu cầu học sinh thực hiện chính xác hai thao tác là đọc và hiểu ngữ liệu. Đây là sự thay đổi lớn. Nếu đề thi thật như đề tham khảo, học sinh không cần phải quá tập trung việc học kiến thức tiếng Việt.
Phần làm văn, viết đoạn văn là câu hỏi duy nhất không thay đổi. Đề tham khảo giữ nguyên cách hỏi và hình thức thể hiện của câu hỏi như đề thi THPT quốc gia 2018.

Nguồn: Theo Báo kenh14.vn 

 

 

 

 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI