TikTok lên tiếng vụ youtube Thơ Nguyễn làm clip cho búp bê uống coca và “xin vía học giỏi”

Sau nhiều phản hồi của người xem về đoạn clip "xin vía búp bê học giỏi" của Youtuber Thơ Nguyễn, phía mạng xã hội TikTok đã có phản hồi chính thức về vụ việc.

YouTuber Thơ Nguyễn gây xôn xao với clip cho búp bê uống nước ngọt

Mới đây, cư dân mạng bức xúc lên tiếng chỉ trích Youtuber Thơ Nguyễn khi cô làm clip cho búp bê uống coca để xin vía học giỏi cho các em nhỏ. Trong đoạn video đăng tải trên TikTok, Youtuber này ôm con búp bê gọi nó là Cư Ma Mập và xưng hô mẹ – con với búp bê này.

Nhiều ý kiến của cư dân mạng cho rằng clip mang đầy tính “mê tín dị đoan”, Youtuber này đang ngầm truyền bá về Kumanthong (một loại búp bê có nguồn gốc từ Thái Lan, được nuôi như con người với mong muốn mang lại những điều may mắn, xua đuổi vận xui). Vì quá lo lắng con em mình sẽ xem và bị ảnh hưởng bởi nội dung này, các  bậc cha mẹ đã kêu gọi tẩy chay, đồng thời đề nghị cơ quan chức năng phải lập tức xử lý kênh này. Bởi, đoạn clip có thể gây nên suy nghĩ lệch lạc cho trẻ em rằng chỉ cần thành tâm cầu xin vía búp bê thì chẳng cần phải học hành gì cũng thành tài.

YouTuber Thơ Nguyễn trần tình nhưng càng nói càng khiến người xem phẫn nộ

Trước sự việc gây tranh cãi và những phản ánh của cư dân mạng, tối 10/3, đại diện truyền thông của TikTok đã có phản hồi về vụ việc.  “Tại TikTok, chúng tôi cam kết phát triển một môi trường sáng tạo an toàn và thân thiện với tất cả người dùng. Tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi không cho phép các nội dung và hoạt động có tính sai lệch và gây ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của người dùng lan truyền trên nền tảng. Sự an toàn của người dùng luôn là ưu tiên hàng đầu của TikTok và chúng tôi vẫn đang nỗ lực loại bỏ những nội dung vi phạm, tiếp tục theo dõi chặt chẽ để có những giải pháp xử lý kịp thời“.

Dù thông báo mang tính chung chung vì không để đích danh ai nhưng người xem cũng phần nào đoán được nội dung này có liên quan đến những ồn ào vừa qua.

TikiTok cũng đã lên tiếng phản hồi, còn YouTuber này khóc lóc xin đừng tẩy chay

Phía Thơ Nguyễn cũng có những trần tình về  nội dung gây tranh cãi này. Thơ Nguyễn khẳng định những việc mê tín dị đoan, nuôi Kumanthong để cầu tài lộc cô sẽ không làm. Nữ Youtuber chỉ sản xuất clip giả những người nuôi Kumanthong trên TikTok cho các bạn 13+ (khán giả trên 13 tuổi) xem mà thôi.

Dù đã lên tiếng thanh minh song làn sóng chỉ trích Thơ Nguyễn vẫn không dừng lại. Trước áp lực quá lớn từ cư dân mạng, Thơ Nguyễn tiếp tục đăng clip vừa ôm búp bê vừa khóc lóc cầu xin mọi người ngừng tẩy chay. Nữ Youtuber hứa đây là lần đầu và cũng là lần cuối cô làm clip với nội dung như vậy. Ngoài ra, 9X còn úp mở về chuyện muốn nghỉ ngơi, khẳng định không làm Youtube nữa vẫn dư tiền để sống.

Nguồn:https://nld.com.vn/giai-tri/tiktok-len-tieng-vu-tho-nguyen-lam-clip-xin-via-bup-be-hoc-gioi-20210311082320919.htm


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI