YouTuber Thơ Nguyễn bị phạt 7,5 triệu đồng về hành vi “cổ súy mê tín dị đoan”

Liên quan đến video clip “xin vía học giỏi” bằng búp bê kumathong gây bức xúc dư luận, Thơ Nguyễn – Youtuber đăng tải video này trên tik tok đã bị cơ quan chức năng xử phạt 7,5 triệu đồng.

Hình ảnh trong video clip “xin vía búp bê học giỏi” được Thơ Nguyễn đăng tải trên Tik Tok

Theo thông tin từ Thanh tra Sở Thông Tin & Truyền thông tỉnh Bình Dương, Youtuber Thơ Nguyễn đã có buổi làm việc thứ hai với cơ quan chức năng để giải trình về việc đăng tải video clip “xin vía học giỏi” bằng búp bê gây tranh cãi trong cộng đồng mạng. Trước đó, tại buổi làm việc đầu tiên vào chiều ngày 15/3, Thơ Nguyễn ó dấu hiệu không tốt về tâm lý và sức khỏe nên đã xin tạm dừng để nghỉ ngơi.

Tại buổi làm việc thứ hai diễn vào vào chiều 16/3, sau khi giải trình về việc đăng tải clip gây tranh trên và nghe phía cơ quan chức năng phân tích, Youtube Thơ Nguyễn đã nhận thức được hành vi vi phạm của mình và chấp nhận hình thức xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời nữ Youtuber triệu view cũng gửi lời xin lỗi tới cơ quan chức năng, cộng đồng mạng và các em nhỏ.

Cũng trong buổi làm việc, đại diện Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Bình Dương đã lập biên bản, ra quyết định xử phạt youtuber Thơ Nguyễn vì đã có hành vi vi phạm về cung cấp, chia sẻ thông tin cổ súy mê tín dị đoan. Youtuber này bị xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng theo Điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Cùng với việc chấp hành việc xử phạt vi phạm hành chính, Thơ Nguyễn hiện cũng đã chủ động xóa toàn bộ video clip đã đăng tải trên kênh Youtube riêng trong nhiều năm qua và tắt kiếm tiền kênh.

Theo số liệu từ một website theo dõi, thống kê và phân tích các trang mạng xã hội thì kênh của Thơ Nguyễn thu về hơn 1,7 tỉ lượt xem trong năm 2020, trung bình khoảng 144 triệu lượt xem/tháng. Doanh thu có thể tương đương 16 tỉ đồng/năm, mỗi tháng khoảng 1,3 tỉ đồng. Vì vậy nhiều cư dân mạng cho rằng việc bị xử phạt 7,5 triệu đồng không “thấm” vào đâu so với thu nhập mà một Youtuber có tới cả gần chục triệu người theo dõi kiếm được, và mức phạt này e rằng không đủ sức răn đe và cảnh tỉnh các Youtuber khác có thể bất chấp việc vi phạm pháp luật để kiếm tiền.

Nguồn:https://anninhthudo.vn/tho-nguyen-bi-xu-phat-ve-hanh-vi-co-suy-me-tin-di-doan-post460765.antd


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI