Crush là gì? Lý giải chính xác nhất cho từ Crush trên Facebook

Nếu như bạn lướt facebook và liên tục thấy từ “crush” xuất hiện trên các fanpage giải trí hay các status chém gió của bạn bè nhưng lại không hiểu crush là gì và vì sao nó lại trở thành trào lưu “hot” đến vậy thì hãy đi tìm câu trả lời trong nội dung bài viết sau đây nhé.

1. Crush là gì?

Crush mang ý nghĩa là thích, mến hoặc thần tượng một ai đó

Crush là một từ vựng tiếng anh được sử dụng khá phổ biến hiện nay, tuy nhiên, nó không chỉ có một nghĩa duy nhất mà có rất nhiều nghĩa khác nhau, được sử dụng trong từng ngữ cảnh và các cuộc hội thoại khác nhau.

Vậy Crush là gì dịch sang tiếng Việt? Dù mang trong mình đa nghĩa nhưng ý nghĩa và ngữ cảnh duy nhất của từ crush là gì trên facebook mà giới trẻ hiện nay đang sử dụng và biến nó thành trào lưu là cụm từ: have a crush on somebody/ someone. Có nghĩa là thích một ai đó, phải lòng một ai đó hay thần tượng, ngưỡng mộ một ai đó.

Thực tế hiện nay cho thấy có đến 90% giới trẻ sử dụng từ crush để chỉ người mình yêu thương trên mạng xã hội facebook. Thậm chí, từ crush đã trở thành trào lưu của giới trẻ không chỉ được áp dụng trên mạng xã hội mà nó còn xuất hiện dày đặc ở ngoài đời thực.

Nếu bạn đang ở độ tuổi mới lớn hay đã bước vào độ tuổi trưởng thành thì chắn chắn đã đang hoặc cũng sẽ crush một ai đó bất kể người đó có thích lại bạn hay không. Một số người suy luận theo chiều hướng này nên cho rằng crush nghiêng về nghĩa “yêu thầm” hoặc “yêu đơn phương” nhưng thực chất không phải là như vậy.

Chỉ cần bạn thích, mến hoặc thần tượng một ai đó, kể cả khi người đó không biết đến tình cảm của bạn hoặc biết nhưng không đáp lại tình cảm của bạn thì đó đã được coi là crush rồi.

Crush là gì trên fb bạn đã biết rồi phải không? Cùng tìm hiểu xem vì sao crush lại được giới trẻ sử dụng phổ biến như vậy trên mạng xã hội trong nội dung phần sau nhé.

2. Vì sao crush lại trở thành trào lưu trên mạng xã hội

Lý do vì sao crush lại trở thành trào lưu của giới trẻ trên mạng xã hội

Nhiều người thường thắc mắc rằng vì sao từ crush lại trở thành trào lưu của giới trẻ trên mạng xã hội mà không phải là like hoặc love? Để giải thích cho vấn đề này chúng ta cần đi phân tích cụ thể xem like là gì, love là gì và crush là gì.

Như chúng ta đã giải thích ở trên crush có nghĩa là gì? Là thích, yêu, thần tượng hay mến một người nào đó. Nó bao hàm ý nghĩa rất rộng nhưng lại không quá rõ ràng và mang tính trung tính. Còn đối với like và love thì hoàn toàn khác, chúng có ý nghĩa rõ ràng, chẳng hạn like là thích còn love là yêu.

Nếu như mối quan hệ và cảm xúc của bạn đối với một ai đó không quá rõ ràng thì sẽ chẳng có từ ngữ nào miêu tả được trọn vẹn cảm xúc đó hơn từ crush. Và đây chính là câu trả lời lý giải cho thắc mắc vì sao crush lại được sử dụng rộng rãi và trở thành trào lưu trên mạng lấn át like và love, thậm chí nó còn được sử dụng nhiều hơn cả tiếng Việt.

3. Những đối tượng được giới trẻ sử dụng từ crush

Có 3 đối tượng chính được giới trẻ sử dụng từ crush

Nếu như các bạn đã hiểu crush là gì và vì sao nó lại được giới trẻ sử dụng phổ biến trên facebook đến vậy thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem crush được sử dụng với đối tượng nào nhé.

Từ crush sử dụng vô cùng phổ biến trên facebook, nó xuất hiện ở mọi nơi từ các status của bạn bè, từ những comment hay những fanpage giải trí thế nhưng nó chỉ áp dụng cho 3 đối tượng chủ yếu sau đây:

  • Crush là bạn thân

Đây là dạng crush phổ biến nhất, vì là mối quan hệ bạn bè thân thiết nên mọi nhất cử nhất động của người ấy chúng ta đều biết, thậm chí là ngay cả những câu chuyện thầm kín. Từ sở thích ăn uống, tình hình học tập, các mối quan hệ, thậm chí là người bên cạnh mình mặc quần áo hay giày dép size gì cũng biết luôn khiến bạn cảm thấy nếu thiếu đi mình người ấy sẽ khó mà có ai quan tâm được như vậy, từ đó nảy sinh tình cảm.

  • Crush là thần tượng

Thần tượng ở đây không có nghĩa là thần tượng người nổi tiếng mà là người bạn xem như thần tượng vì một điều gì đó khiến bạn ngưỡng mộ. Đó có thể là sự xinh đẹp, thông minh hay bất kể một điều gì đó.

Tuy nhiên, loại crush này chủ yếu xuất phát từ ngoại hình và những yếu tố được phô diễn ra bên ngoài và chính vì lẽ đó đã khiến bạn bị “say nắng” ngay từ lần đầu nhìn thấy họ.

  • Crush là người yêu

Crush người yêu thì bạn biết rồi đấy, khi bạn đang có một mối yêu đương ngọt ngào với một người nào đó thì cảm giác mà họ mang lại cho bạn sẽ là sự hạnh phúc, vui vẻ.

Trên đây là những giải đáp của báo Phụ nữ cho câu hỏi crush là gì và vì sao nó lại trở thành trào lưu của giới trẻ trên mạng xã hội. Hy vọng rằng những thông tin bổ ích này đã giúp bạn có được câu trả lời hài lòng nhất.

Nguồn: Theo Báo kenh14.vn

 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI