Gai người cảnh bọ ve làm tổ dày trên hàng lông mi của người phụ nữ lười tẩy trang

Nếu đã bỏ thời gian ra để trang điểm giúp bản thân tự tin hơn thì bạn nhất định không được bỏ qua bước tẩy trang vào cuối ngày. Điều này sẽ giúp làn da được sạch sẽ, thông thoáng và đặc biệt là tránh được tình trạng bọ ve làm tổ trên lông mi như một người phụ nữ ở Trung Quốc.

Bụi bẩn và vi khuẩn sau một ngày dài sẽ bám đầy trên lớp trang điểm của bạn. Do đó, bạn sẽ gặp phải những vấn đề như tắc nghẽn lỗ chân lông, sưng viêm mắt, nổi mụn chi chít… nếu như không thực hiện bước tẩy trang vào cuối ngày. Và mới đây, đã có một người phụ nữ ở Trung Quốc gặp phải hậu quả nhớ đời chỉ vì “quên” tẩy trang trước khi đi ngủ.

Theo trang Oriental Daily đưa tin, một người phụ nữ họ Lưu (32 tuổi) sống tại tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) đã gặp phải tình trạng khô ngứa mắt, lông mi rụng tả tơi suốt 6 tháng trở lại đây. Sau đó, người phụ nữ này đã tới bệnh viện kiểm tra và được bác sĩ thông báo trên hàng mi của cô đang có nhiều bọ ve sống ký sinh.

Cô Lưu bị bọ ve ký sinh ở lông mi vì “quên” tẩy trang

Thông qua kính hiển vi, bác sĩ phát hiện rất nhiều bọ ve đang làm tổ xung quanh gốc lông mi. Sau khi hỏi về thói quen sinh hoạt hàng ngày của cô Lưu và được biết cô thường xuyên trang điểm đi làm mỗi ngày. Cô cũng chia sẻ, mình thường xuyên  quên tẩy trang trước khi đi ngủ và thức dậy với lớp trang điểm còn dày cộp.

Thông qua kính hiểm vi, bác sĩ thấy rất nhiều bọ ve ký sinh lại lông mi của cô Lưu

Căn cứ vào tính chất công việc nhiều áp lực, lịch trình làm việc dày đặc bác sĩ cho rằng đây chính là nguyên nhân khiến một lượng lớn bọ ve phát triển trên lông mi của cô lưu.

Điều này cũng phần nào lý giải cho nguyên nhân vì sao suốt 6 tháng nay người phụ nữ này đều có cảm giác dày cộm, ngứa ở phần mí mắt và rụng lông mi liên tục.

Bọ ve ký sinh ở vùng mí mắt khiến cô Lau bị ngứa và rụng lông mi

Qua đây, bác sĩ khuyên cô Lưu nên chú ý việc tẩy trang cẩn thận mỗi ngày trước khi đi ngủ để bảo vệ cho đôi mắt cũng như làn da của mình. Nếu những ngày không cần trang điểm thì cũng nên để mặt mộc cho làn da có thời gian nghỉ ngơi.

Nguồn: Theo báo kenh14.vn


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI