Nhiều bạn học chứng kiến nam sinh lớp 8 bị bạn đâm tử vong

Nam sinh lớp 8 trường THCS Hồng Hà (Đan Phượng, Hà Nội) bị học sinh lớp 9 cùng trường đâm tử vong tại sân trường vào giờ ra chơi, trước sự chứng kiến của nhiều bạn học khác.

Liên quan đến vụ việc em N.V.H.D. (học sinh lớp 8, trường THCS Hồng Hà) bị em Q.K. (học sinh lớp 9 cùng trường) đâm tử vong, ông Nguyễn Quý Liễu, Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Đan Phượng cho biết em D. đã được gia đình tổ chức an táng trong tối 1/4.

“Công an vẫn đang điều tra. Sự việc xảy ra quá nhanh nên nhà trường không nắm rõ chi tiết. Cơ quan đang lấy lời khai của em K., đồng thời mời 10 em học sinh khác chứng kiến, hỗ trợ điều tra“, ông Liễu thông tin.

Trường THCS Hồng Hà – nơi xảy ra sự việc. Ảnh: VietNamNet.

Phó trưởng phòng GD&ĐT cho hay, vụ án mạng xảy ra vào khoảng 9h ngày 1/4. Lúc này là giờ ra chơi sau tiết 2, thầy cô đang tập trung ở phòng hội đồng. Khi thầy cô nhận được tin do học sinh báo, chạy đến nơi thì em D. đã bị đâm. Em D. nhanh chóng được thầy cô đưa ra trạm xá cách đó 100 m, băng bó, sơ cứu rồi đưa lên Bệnh viện huyện Đan Phượng cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng và mất nhiều máu, em D. đã tử vong tại bệnh viện.

Ông Liễu thông tin, em D. chưa từng có hành vi vi phạm nội quy của nhà trường. Học sinh đâm bạn (lớp 9) từng một vài lần vi phạm nội quy và đã được nhà trường mời phụ huynh lên nhắc nhở.

Sự việc được báo cáo lên UBND huyện Đan Phượng, Sở GD&ĐT Hà Nội. Phòng giáo dục, nhà trường và các cơ quan đoàn thể túc trực, hỗ trợ gia đình học sinh bị nạn.

Trước khi xảy ra vụ việc, các trường học trên địa bàn huyện Đan Phượng đã ký hợp tác, xây dựng kế hoạch về an toàn trường học với công an các xã, thị trấn.

Sau sự việc, ông Liễu cho biết, Phòng GD&ĐT sẽ có những giải pháp, kế hoạch để chấn chỉnh công tác an toàn trường học. Phòng ngay lập tức đề nghị các trường tiếp tục rà soát vấn đề liên quan đến an toàn trường học và đạo đức học sinh để báo cáo.

Nguồn:https://zingnews.vn/nhieu-hoc-sinh-chung-kien-nam-sinh-lop-8-bi-ban-dam-tu-vong-post1199819.html


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI