Hướng dẫn Đăng Nhập thisinh.thithptquocgia.edu.vn & cách khắc phục lỗi không đăng nhập được

thisinh.thithptquocgia.edu.vn là cổng thôn tin trực tuyến của Bộ GD&ĐT nhằm phục vụ các thí sinh dự thi THPT quốc gia kiểm tra thông tin đăng ký của mình trên hệ thống của Bộ Giáo dục đã chính xác hay chưa, có sai xót gì không thông qua hình thức online. Tham khảo ngay nội dung bài viết dưới đây để biết cách đăng nhập vào hệ thống và thực hiện các thao tác trên hệ thống.

1. Hướng dẫn đăng nhập trên thisinh.thithptquocgia.edu.vn

Việc thực hiện các thao tác kiểm tra thông tin tuyển sinh qua mạng giúp các thí sinh nắm bắt được thông tin một cách nhanh chóng, chính xác và tiết kiệm thời gian. Để có thể đăng nhập vào cổng thông tin để kiểm tra các bạn cần thực hiện các thao tác sau:

Bước 1: Các thí sinh cần nhận mã từ địa điểm đã nộp hồ sơ cấp hoặc từ mã Email của hệ thống cổng thông tin trực tuyến trả về. Đối với những thí sinh chưa có mã đăng nhập hệ thống cần liên hệ với điểm tiếp nhận hồ sơ mà thí sinh đó đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi để lấy mã đăng nhập.

Bước 2: Đăng nhập

Nhập chính xác địa chỉ thisinh.thithptquocgia.edu.vn với số CMND, mã đăng nhập đã được cung cấp vào thanh tìm kiếm của công cụ trình duyệt web, đó có thể là Cốc Cốc hoặc Chorme,…

Đăng nhập vào thisinh.thithptquocgia.edu.vn

Bước 3: Đổi mật khẩu

Việc sử dụng mã đăng nhập do hệ thống gửi sẽ có tính bảo mật không cao nên sau khi thisinh.thithptquocgia.edu.vn login, các thí sinh bắt buộc phải đổi laị mật khẩu. Sau khi đổi thành công, những lần đăng nhập tiếp theo các thí sinh sẽ sử dụng mật khẩu đăng nhập mới.

  • Ở ô mã đăng nhập cũ, các thí sinh cần phải nhập mã đăng nhập đã được hệ thống cấp qua Email hoặc cấp trực tiếp tại điểm tiếp nhận hồ sơ.
  • Mã đăng nhập mới: Thí sinh tự thiết lập mã đăng nhập mới sao cho thật dễ nhớ nhưng vẫn đảm bảo tính bảo mật cao bằng cách kết hợp cả chữ và số.
  • Nhập lại mã đăng nhập: Thí sinh nhập lại mã đăng nhập vừa mới thiết lập sao cho trùng khớp.

Đổi mã đăng nhập

Bước 4: Kiểm tra thông tin

  • Sau khi đã đăng nhập thành công vào hệ thống thisinh.thithptquocgia.edu.vn, giao diện của cổng thông tin điện tử sẽ hiện ra, các thí sinh cần nhấn vào mục “chọn phiếu đăng ký”, sau đó chọn “phiếu đăng ký chi tiết”.
  • Thí sinh cần kiểm tra thông tin nguyện vọng xét tuyển của mình trong phiếu đăng ký đã đúng hay chưa, đặc biệt là ở mục nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Thí sinh cần kiểm tra các cột báo mã trường, mã ngành, khối đã đúng chưa, nếu chưa hợp lệ thí sinh cần sửa lại thông tin.

Kiểm tra thông tin ĐKDT THPT

Bước 5: Điều chỉnh thông tin hồ sơ đăng ký (Nếu sai)

Thí sinh cần chọn danh mục bên trái, sau đó chọn “phiếu đăng ký” rồi nhấn “chọn phiếu đăng ký chi tiết” kéo xuống dưới sau đó chọn “Báo sai sót”.

Nếu danh mục cần phải chỉnh sửa, thí sinh cần tích vào ô trống bên cạnh, sau đó nhấn vào nút “gửi phản ánh”.

3. Những lỗi không thể đăng nhập và cách khắc phục

Trong trường hợp thí sinh không đăng nhập được vào hệ thống thisinh.thithptquocgia.edu.vn để tra cứu thông tin kiểm tra phiếu ĐKDT THPT có thể do các lỗi sau đây:

  • Điền ký tự vào ô mã xác nhận sai

Những lỗi không đăng nhập được và cách khắc phục

Để khắc phục lỗi này các thí sinh cần thực hiện như sau:

+ Nhập đúng mã xác nhận

+ Hệ thống phân biệt ký tự viết HOA và viết thường, thí sinh cần viết chính xác các ký tự. Chẳng hạn trong mã xác nhận có chữ B nhưng thí sinh lại nhập thành b hệ thống sẽ báo sai.

Nếu nhập sai nhiều lần tài khoản của thí sinh trên thisinh.thithptquocgia.edu.vn sẽ bị khóa.

  • Quên Email hoặc không có mã đăng nhập

Đối với những trường hợp quên Email hoặc không có mã đăng nhập các thí sinh cần cầm CMND tới nơi đã tiếp nhận hồ sơ mà thí sinh nộp để xin cấp mã đăng nhập.

  • Quên mã đăng nhập

Đối với trường hợp quên mật khẩu đăng nhập thí sinh có thể khắc phục ngay tại phần đăng nhập bằng cách click chuột vào “mã đăng nhập”, sau đó điền đầy đủ các thông tin theo hướng dẫn như: email, số CMND đã đăng ký trong hồ sơ thi. Hệ thống sẽ gửi lại email và mã đăng nhập mới thông qua email.

Trong trường hợp thí sinh không nhận được phản hồi của hệ thống, thí sinh cần mang CMND tới nơi đã nộp hồ sơ để cấp lại mã đăng nhập mới.

Hy vọng rằng những thông tin mà báo Eva chia sẻ giúp các bạn học sinh đăng nhập vào hệ thống thisinh.thithptquocgia.edu.vn một cách dễ dàng để kiểm phiếu ĐKDT THPT của mình.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Theo Báo Giáo dục 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI