Nam sinh cấp 2 giả mạo thầy Hiệu phó, thông báo cho giáo viên ngưng dạy trực truyến

Nam sinh cấp 2 này đã giả mạo là thầy Hiệu phó của trường và thông báo với giáo viên Vật lý rằng Phòng Giáo dục đang cấm dạy học trực tuyến, các nhóm dạy học online tại nhà sẽ giải thể và thầy không cần ở trong nhóm đó nữa.

Do tình hình diễn biến dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên học sinh Trung Quốc được thông báo cho nghỉ học trong thời gian dài. Để cũng cố kiến thức cho học sinh trong thời gian nghỉ tránh dịch, các trường học đã tổ chức dạy học trực tuyến. Cũng từ đây, nhiều tình huống “dở khóc dở cười” đã xảy ra.

Mới đây, một nam học sinh cấp 2 của một trường trung học cơ sở tại Tương Dương, Hồ Bắc đã dùng công cụ chat, giả là hiệu phó của ngôi trường này để nói chuyện với thầy dạy Vật lý.

Ảnh minh họa

Theo đó, “Thầy hiệu phó” giả mạo đã trực tiếp thông báo với giáo viên Vật lý rằng Phòng Giáo dục đang cấm giảng dạy trực tuyến, các nhóm dạy học online sẽ giải thể và thầy không cần ở trong nhóm đó nữa.

Nam giáo viên dạy Vật Lý nhận được thông báo liền thoát khỏi nhóm dạy học trực tuyến và sau đó báo cáo lại với hiệu phó giả danh rằng mình đã y lệnh. Được biết, nam giáo viên dạy Vật lý là người mới vào trường, nên dễ dàng tin lời cậu học sinh láu cá. Thậm chí, một số thầy cô giáo khác cũng trở thành mục tiêu để cậu học sinh cấp 2 “lừa đảo”.

Ngay sau khi sự việc “dở khóc dở cười” được chia sẻ lên MXH, nhiều người cho rằng, trình diễn xuất của cậu học trò cấp 2 này cũng không phải dạng vừa nên mới có thể lừa được thầy cô của mình. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến khác cũng cho rằng, việc vận dụng trí thông minh không đúng chỗ, cậu học trò sẽ phải nhận hình phạt thích đáng vì hành động giả mạo thầy hiệu phó của mình.

Nguồn: Theo báo news.zing.vn 

Đánh giá bài viết

TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI