Bảng chữ cái tiếng Anh đầy đủ – Cách học bảng chữ cái dễ nhớ dễ và phát âm chuẩn

Nội dung bài viết dưới đây Evatoday sẽ chia sẻ đến các bậc phụ huynh thông tin tổng quát về bảng chữ cái tiếng Anh bao gồm: bảng chữ cái đầy, đủ, phiên âm,… để hỗ trợ các bé trong việc học tập thật tốt môn tiếng Anh ngay từ khi còn bé.

1. Bảng chữ cái tiếng Anh đầy đủ nhất

Cũng giống như tiếng Việt, khi mới bắt đầu tiếp xúc, chúng ta cần học bảng chữ cái thật chuẩn, từ đó mới có thể khả năng nói và phát âm chuẩn các từ sau này.

Bảng chữ cái tiếng anh là dụng cụ học tập tiếng anh thích hợp nhất với các bạn nhỏ lần đầu tiên làm quen với môn ngoại ngữ này. Nó hỗ trợ người học cảm nhận và phát âm được một vài chữ cái thân thuộc này.

Vậy, bảng chữ cái tiếng anh có bao nhiêu chữ. Bảng chữ cái tiếng Anh cho bé chuẩn bao gồm 26 chữ cái. Trong đó có:

– 5 nguyên âm: a, e, o, i, u

– 21 phụ âm: b, c, d, f, g, h, j, k, l, m, n, p, q, r, s, t, v, w, x, y, z.

Bảng chữ cái tiếng anh có phiên âm

Cách phát âm các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng anh:

Cách phát âm các chữ cái trong bảng chữ cái

Cách phát âm các chữ cái trong bảng chữ cái

Muốn học thuộc được bảng chữ cái tiếng anh, trước tiên các mẹ cần phải dạy các bé cách phát âm các chữ cái thật chính xác.

2. Cách đọc bảng chữ cái tiếng anh 

Cách thức đọc và phát âm bảng chữ cái tiếng anh như thế nào chuẩn xác là điều mà khá nhiều bậc phụ huynh chủ quan khi dạy con học dẫn tới việc bé thường gặp trở ngại khi học tiếng anh nói, giao tiếp. Đó là lý do vì sao hiện nay có rất nhiều các phần mềm dạy tiếng anh ra đời giúp các em học sinh phát âm thật chuẩn giống như người “bản xứ”. Nếu có nhu cầu bạn có thể đăng ký cho con mình một khóa online để rèn luyện kỹ năng phát âm.

Hoặc bạn có thể giúp con đọc chữ cái tiếng anh thông qua bảng chữ cái tiếng anh và bài hát  hoặc các video dạy phát âm trên youtube:

3. Cách học thuộc bảng chữ cái tiếng Anh vừa dễ nhớ vừa thú vị 

Trẻ nhỏ thường không thích những gì quá khô khan và cứng nhắc. Việc bắt ép con phải học các từ ngữ tiếng anh khô khan chắc chắn sẽ khiến chúng chán nản, học đâu quên đấy và không có hứng thú với việc học tập.

Ngoài cách học truyền thống, còn có vô vàn cách dạy trẻ học bảng chữ cái tiếng anh thật đơn giản và thú vị khiến các bạn nhỏ nhớ lâu, nhớ dai và có hứng thú với việc học tiếng anh. Hãy thử cho con học theo các cách và các giai điệu bài hát sau đây nhé:

Bảng chữ cái với các từ về rau quả

 Bảng chữ cái với các bảng hiệu quảng cáo

Bài hát về bảng chữ cái rất nhiều người biết

Bài hát về bảng chữ các được những người nổi tiếng trình bày

Bài hát về bảng chữ cái với các từ về cơ thể người

Evatoday vừa mới chia sẻ cho các bạn bảng chữ cái tiếng anh đầy đủ cũng như cách học sao cho dễ nhớ và cách phát âm chuẩn xác như người bản xứ. Nếu còn băn khoăn về điều gì, các bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết khác trên mạng.

Nguồn: Theo báo Giáo Dục

 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI