Con trai học từ sáng tới 23h chưa được nghỉ, cậu bé mệt mỏi xin mẹ ngủ 5 phút và mãi mãi không tỉnh dậy

Cái chết của Leilei đã gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh cho các bậc cha mẹ trong việc giáo dục con cái.

Cuộc sống ngày càng phát triển, đòi hỏi nhiều hơn về năng lực và trình độ của con người. Do vậy, ngay từ khi sinh ra, những đứa trẻ đã được cha mẹ định hướng nhiều phương pháp giáo dục để mong con có thể học giỏi để có một tương lai tươi sáng. Đến tuổi đi học, trẻ bắt đầu gặp phải áp lực nhiều hơn từ bạn bè, nhà trường, bố mẹ và đôi khi điều này có thể gây ra những hậu quả không mong muốn.

Leilei mới lên 8 tuổi và đang học lớp 2 tại một trường tiểu học ở Trung Quốc. Tuy còn khá nhỏ nhưng cậu bé khá bận rộn với hàng loạt bài tập chất đống, làm mãi không xuể, thậm chí vào những ngày cuối tuần, Leilei cũng không có một chút thời gian nghỉ ngơi.

Dù phải đối mặt với hàng tá bài tập về nhà mà cô giáo giao vô cùng áp lực, thế nhưng mẹ của em nghĩ như thế là vẫn chưa đủ, em cần học thêm nhiều thứ khác để trau dồi như lớp tiếng Trung, tiếng Anh… Không chỉ đăng ký lớp học thêm các môn học chính cho con, mẹ của Leilei còn tìm đến các lớp năng khiếu, kỹ năng để mong con được phát triển toàn diện như lớp cờ vây, thư pháp. Dù không hứng thú với các môn học này, thế nhưng cậu bé không thể từ chối mẹ mình và đành cắn răng tham gia các lớp học từ sáng sớm đến tối mịt.

Một hôm, Leilei tan lớp học thư pháp vào lúc 8h tối và về nhà, nhưng còn rất nhiều bài tập ở trường mà cậu bé chưa làm xong, thế nên em đã vội vàng ăn tối rồi ngồi ngay vào bàn học. Cậu bé dành ra 1 tiếng để làm bài. Đến khoảng 9h30, những tưởng Leilei sẽ được lên giường đánh một giấc ngon lành sau ngày dài mệt mỏi thì mẹ cậu lại lấy giấy kiểm tra và sách bài tập đã mua cho con rồi yêu cầu cậu bé làm thêm bài tập mà mình yêu cầu.

So với những đứa trẻ cùng trang lứa khác, có lẽ điều này khá khó khăn nhưng vì sự nghiêm khắc của mẹ mà những giấc ngủ quá khuya đã trở thành thói quen của Leilei. Cậu bé cố găng hoàn thành những gì mẹ giao trong cơn buồn ngủ tột độ. Lúc này đồng hồ đã điểm hơn 11 giờ đêm. Tiếp tục, người mẹ này lại chuẩn bị thêm bài tập để đưa con trai của mình làm, cậu bé không dám từ chối, chỉ xin mẹ được chợp mắt 5 phút ngay tại chỗ thôi.

Được sự đồng ý của mẹ, Leilei gục xuống bàn để tranh thủ khoảng thời gian ít ỏi nghỉ ngơi. Qua 5 phút nhưng mãi không thấy con tỉnh dậy, bà liền gọi con và lúc này người mẹ này mới tá hỏa vì con đã bất tỉnh. Khi đưa vào bệnh viện, bác sĩ cho biết tim của cậu bé đã ngừng đập trước đó. Chẩn đoán ban đầu, cậu bé tử vong do thiếu ngủ kéo dài và căng thẳng tâm lý quá mức gây ra tình trạng suy tim.

Mẹ của Leilei lúc này không biết làm gì ngoài việc khóc lóc và trách cứ bản thân vì đã ép con học quá mức. Chính những áp lực học hành và những kỳ vọng quá lớn lao của người lớn vào con trẻ đã vô tình hại chết một học sinh vô tội. Câu chuyện trên chính là lời cảnh tỉnh để các bậc phụ huynh nên thận trọng khi tìm phương pháp giáo dục con cái. Ở độ tuổi như Leilei, ngoài học ra, các em cũng cần được vui chơi, vận động để nâng cao đời sống tinh thần. Điều đặc biệt hơn là trẻ cần được người lớn lắng nghe, thấu hiểu những mong muốn của chính mình hơn là việc răm rắp đi theo khuôn khổ mà cha mẹ đã định.

Nguồn: https://kenh14.vn/con-trai-hoc-tu-sang-toi-23h-chua-duoc-nghi-cau-xin-me-ngu-5-phut-va-mai-mai-khong-tinh-day-20201123110139626.chn


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI